Uống bia có đau dạ dày không

Uống bia có đau dạ dày không

Uống bia giường như đã trở thành một loại văn hóa, một thói quen mỗi lần bạn bè, người thân tụ họp, sum vầy. Uống bia giúp cho mọi người trở nên vui vẻ và giải tỏa căng thẳng để có thể gần nhau hơn, tuy nhiên liệu việc uống bia quá nhiều, biesn bia trở thành một loại nước uống gây nghiện thì nó còn có công dụng tốt đẹp như trước. Đối với những người thừng xuyên sử dụng rượu bia thì luôn có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn, vậy uống bia có đau dạ dày không? Câu trả lời sẽ được làm rõ qua bài viết này.

Đau dạ dày có uống bia được không?

Để trả lời câu hỏi này thì trước hết phải hiểu rõ đau dạ dày là gì. Lớp chất nhầy bao phủ dạ dày là yếu tố bảo vệ vô cùng quan trọng, giống như 1 hàng rào ngăn cách thành dạ dày và các yếu tố tấn công. Khi lớp nhầy còn nguyên vẹn và được tiết ra một cách đều đặn thì các yếu tố tấn công không thể tiếp xúc thành dạ dày và gây tổn thương. Tuần hoàn máu đến dạ dày giúp nuôi dưỡng bảo vệ tốt các tế bào ở dạ dày, các chức năng của các yếu tố còn lại có hoạt động được tốt được hay không cũng nhờ quá trình tuần hoàn. Uống bia có tốt không? Uống bia không xấu nhưng nếu lạm dụng bia  quá nhiều thì nó sẽ là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh dạ dày, rượu bia ức chế sự tạo thành của lớp màng nhày không những vậy nó còn gây tăng tiết acid dịch vị làm mất cân bằng giữa yếu tố bảo vệ và yếu tố tấn công dịch vị dạ dày, acid tác dụng trực tiếp vào thành dạ dày khi khả năng bảo vệ của của lớp màng nhầy kém đi. Ở những người đã có vết loét, tế bào biểu mô đã bị tổn thương thì diễn tiến bệnh sẽ trở nên nhanh chóng hơn nhiều.

Uống bia có đau dạ dày không

Vậy có nên uống bia không?

uống bia có đau dạ dày không? Bạn hoàn toàn vẫn có thể uống bia nhưng hãy kiểm soát chính bản thân mình để bia không trở thành con dao hai lưỡi đối với sức khỏe của chính bạn. Đau dạ dày uống bia được không? mổ có được uống bia không? Đối với những người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, hay có những vấn đề không tốt về dạ dày thì việc uống bia không những làm bệnh khó khỏi, lâu khỏi mà còn khiến cho tình trạng bệnh ngày một trở nặng thêm từ đó dẫn đến việc điều trị vô cùng khó khăn và tốn kém thời gian cũng như công sức và tiền của. Tóm lại bia tuy ngon, nhưng không hoàn toàn tốt, nếu sử dụng bia sai mục đích và cách thức sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

Nguồn: Bài Thuốc Gia Đình

Uống bia có đau dạ dày không

Lương Y Nguyễn Lộc

Lương Y Lộc là người nhiều năm trong ngành y học cổ truyền Việt Nam Với nhiều kinh nghiệm cũng như tấm lòng mang những bài thuốc quý giá đến với mọi người. Vì thế chúng tôi đã mời ông làm cố vấn một số bài viết của Bài Thuốc Gia Đình để ông có thể hỗ trợ những kiến thức đắt giá cho chúng tôi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *