Mua chè dây chữa đau dạ dày ở đâu?

Mua chè dây chữa đau dạ dày ở đâu?

cây chè dây Thân leo và thân cứng. Lá chè kép, mọc so le, có 7-14 lá chét, có khi hơn nhiều, mép có ít răng cưa, nhẵn, mặt trên khi lá khô có những vết màu trắng đục loang lổ như bị nấm mốc, mặt dưới rất nhạt, những vết trắng đó là do nhựa thảo dược tạo thành.

Dây leo, thân hình trụ mảnh; tua cuốn đối diện với lá, chia 2-3 nhánh. Hoa cây chè dây đối diện với lá có 3-4 nhánh hoa; nụ hoa hình quả trứng; hoa mẫu 5 cánh hoa. Quả mọng hình trái xoan khổ khoảnhg 6 x 5mm, màu đen nhánh, chứa 3-4 hạt bên trong. Mùa hoa chè dây thường vào khoảng tháng 6-7, mùa quả tháng 9.

cây chè dây là loại thảo dược mọc hoang, leo lên các thảo dược bụi thấp ở ven đường, rừng thưa. Có nhiều tại Yên Bái, Cao Bằng, Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hòa BÌnh, hay nó cũng có ở đ Nai, Quảng Nam, Đà Nẵng, Lâm đ.

Lá có chứa chất Tanin (10.82 %) và cả chất flavonoit toàn phần chiếm 18.15 % trong đó thì myricetin chiếm 5.32 %. Là loại thảo được uống để chữa loét dạ dày (cây chè dây trị viêm dạ dày) với công dụng cắt được cơn đau, làm liền sẹo ổ loét hành tá tràng, xử lý cho sạch được cả vi khuẩn Helicobacter pylori chống viêm mạc bao tử..

Trong cuống và lá trà dây có rất nhiều chất hiệu quả chất giúp lưu thông hệ máu đặc biệt tốt cho những người hay ngủ không ngon và cả sỏi mật. Ngoài tác dụng chữa bệnh của chè dây rừng nó còn là một loại cây được hồ hết mọi người tiêu dùng làm nước giải khát dùng sản phẩm ngày cho mọi gia đình

Chè dây Cao Bằng
Chè dây Cao Bằng

Tìm hiểu về chè dây chữa đau bao tử

Theo Y học cổ truyền hay cũng theo dân ta thì cây chè dây có tính mát, vị ngọt nhưng hơi đắng giúp ăn ngon miệng, an giấc giấc, tiêu hóa tốt bớt các triệu chúng đau bụng, từ đó an thần và an giấc.
Theo ngâm cứu y học của khoa học đương đại của viện thảo dược bộ y tế việt nam thì chè dây cao bằng có khả năng trị chảy máu dạ dày. khả năng chè dây cao bằng trị chảy máu dạ dày thấy rõ ở: Trung hòa bớt rõ rệt lượng axit trong dạ dày, cắt cơn loét dạ dày mau chóng. chữa bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày, cũng như hành tá tráng và dễ liền sẹo trong bao tử. chữa trị viêm nhiễm hang vị, cả chứng sưng dạ dày. Thanh nhiệt, mát gan, giải độc trong thân, làm mát thân thể. bớt đau, kháng khuẩn, ức chế và làm lành những ổ loét trong việc trị viêm dạ dày. Kháng viêm, tiêu diệt vi trùng, vi khuẩn (đặt biệt xoắn khuẩn HP) kích thích tiêu hóa. ngoại giả trà dây còn có tác dụng an thần, dể ngủ, cũng như ăn ngon ngủ ngon. Ngoài ra do cây chè dây là loại thảo dược có nguồn gốc 100% từ tự nhiên nên hoàn toàn khi uống cây chè dây sẽ ko gây ảnh hưởng hay lưu ý khi sử dụng gì cho thân chúng ta, cũng như là cơ thể người mắc bệnh

cẩn trọng: Thoạt nhìn chè dây rừng có màu trắng đục rất cây giống như màu mốc, hay nấm mốc nhiều người nghĩ do chè quá date nhưng màu như vậy là do nhựa chè dây tiết ra với tri thức, ngâm cứu của các nhà khoa học thì lá trà dây càng trở nên nhiều màu trắng thì chứng tỏ nhiều nhựa và hiệu quả hơn cho sức khỏe.. Địa chỉ bán chè dây tại quận 2 giá tốt

Mua chè dây chữa đau dạ dày ở đâu?
Mua chè dây chữa đau dạ dày ở đâu?

Cách sử dụng chè dây chất lượng

Một số điểm cần lưu tâm khi dùng chè dây rừng – tuân liều lượng khi dùng chè dây trị chảy máu dạ dày là: 60-70 g/người/ngày. Có thể chia nhỏ thành nhiều lần để dùng trong ngày nhưng không nên hãm quá lượng trên. – thời điểm sử dụng trà hiệu quả nhất là trước bữa ăn khoảng từ 20 đến 30 phút – Có thể dùng trà dây dùng thay cho nước trong ngày mà không lo tới lưu ý khi sử dụng – Có thể sử dụng nóng hoặc để nguội rồi dùng (Có thể pha lạnh, nhưng không nên uống quá thẳng tắp, khuyến cáo nên uống trà lúc còn nóng là tốt nhất) – Không pha trà đã để qua đêm vì có thể dẫn đến đầy bụng do sự lên mem của các vi sinh vật. Lưu Ý: em con bạn dưới 5 tuổi không nên dùng trà dây, sản phẩm có thể gây táo bón nếu dùng nhiều. sản phẩm ngày hãm hay sắc khoảng 30-50g dược rồi dùng làm nhiều lần. Mỗi đợt chữa từ 15-20 ngày quanh năm. chữa phong thấp: lá giã nát, chưng, nóng, đắp. chè dây uống như các cây thuốc nước vối , dùng hàng ngày, dùng thay nước lọc. cây chè dây pha không gây mất ngủ cũng như chơi ảnh hưởng đến nhu cầu sinh lý. Một số thắc mắc phải từ người sử dụng là ở sao trà dây có màu trắng như mốc, công ty chúng tôi xin giải thích màu trắng đó sở dĩ là do nhựa trà dây tiết ra, các nhà khoa học cho biết lá cây chè dây có màu càng trắng thì chứng tỏ nhiều nhựa và rất tốt.

Lương Y Nguyễn Lộc

Lương Y Lộc là người nhiều năm trong ngành y học cổ truyền Việt Nam Với nhiều kinh nghiệm cũng như tấm lòng mang những bài thuốc quý giá đến với mọi người. Vì thế chúng tôi đã mời ông làm cố vấn một số bài viết của Bài Thuốc Gia Đình để ông có thể hỗ trợ những kiến thức đắt giá cho chúng tôi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *